1
Bạn cần hỗ trợ?

MÙA HÈ & 1 SỐ BỆNH CẦN LƯU Ý

Bệnh Gút
Vào dịp hè người ta thường hay nghĩ đến những chuyến du lịch, những buổi tiệc tùng... Nhưng bia rượu, thịt, hải sản...đều là 1 trong những tác nhân dẫn đến việc bệnh gút nặng nề và đau đớn hơn

Bệnh viêm khớp
Những người bị bệnh viêm khớp phải chú ý bảo vệ khớp trong mùa hè, bởi vì việc di chuyển nhiều hoặc tham gia các hoạt động giải trí đều có ảnh hưởng đến xương khớp của bạn

Bệnh đái tháo đường
Đối với những người mắc bệnh đái tháo đường phải tiêm thuốc insulin thì mùa hè sẽ nguy hiểm hơn. Lý do là vì khi nhiệt độ càng cao, tốc độ insulin đi vào máu càng nhanh. Vì vậy, trong mùa hè, những người này càng cần phải chú ý đến sự thay đổi lượng đường trong máu nhằm đề phòng bất trắc xảy ra.
Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thuộc Hiệp hội Bệnh đái tháo đường của Anh kiến nghị trong mùa hè, những người mắc bệnh đái tháo đường không nên phơi nắng trong thời gian dài và 2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ cũng như sau khi ngủ dậy và sau khi ăn cơm phải kiểm tra lượng đường trong máu.

Bệnh phổi
Mùa đông thường dễ làm cho cơ thể bị viêm phổi, nhưng đến mùa hè thì tình trạng bệnh có thể sẽ trầm trọng hơn.
Các chuyên gia của Quỹ Nội tạng Anh cho biết, nếu trong mùa hè người bệnh không uống đủ nước, đờm trong phế quản sẽ đặc lại, không dễ khạc ra. Kết quả là người bệnh sẽ càng khó thở hơn và đờm dễ đọng lại trong phổi, gây ra sự viêm nhiễm. Các chuyên gia kiến nghị để bảo vệ phổi trong mùa hè thì mỗi ngày mỗi người cần uống ít nhất khoảng 2 lít nước.

Bệnh sỏi thận
Mùa hè thường được các chuyên gia y tế gọi là "mùa của sỏi thận". Số người mắc căn bệnh này trong mùa hè thường cao gấp đôi so với mùa đông.
Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là sự mất nước và lượng vitamin D trong cơ thể tăng lên. Chuyên gia y tế cho biết, nếu cơ thể bị thiếu nước thì nước tiểu sẽ càng đặc và rất dễ kết tinh thành các tinh thể, dẫn đến sỏi thận. Vì vậy, trong mùa hè cần phải uống nhiều nước.

Tin cùng loại

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
CTY TNHH Y KHOA VẠN PHƯỚC CỬU LONG

Địa Chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Văn Linh, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 02923.891.789 - 02923.842.789 - Email: vanphuocclinic@gmail.com