1
Bạn cần hỗ trợ?
Những loại trái cây ăn nhiều dễ bị nổi mụn, bạn có biết?
 
Theo các chuyên gia, những loại quả được cho là có tính nóng là những loại quả rất ngọt nên khi ăn một lượng quá mức sẽ làm tăng nhiệt cơ thể và sinh ra mụn.

1. Quả nhãn

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này cũng gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

2. Mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.

3. Vải

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những người đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải cũng giống như nhãn, có tính nóng nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều.

4. Mít

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Tuy nhiên, trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Vì thế, dù có muốn ăn thế nào, cũng nên ăn mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn mít hoặc sầu riêng nhất là lúc tiết trời oi bức.

5. Chôm chôm

Loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể bạn, ăn nhiều chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

6. Sầu riêng

Được mệnh danh là "vua trái cây" nên hàm lượng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Cơm sầu riêng có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh d.ục, lọc máu và trừ giun sán. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150g cơm/ngày) vì sẽ bị “nóng”, gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt./.

 

Trúc Chi t/h

Tin cùng loại

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
CTY TNHH Y KHOA VẠN PHƯỚC CỬU LONG

Địa Chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Văn Linh, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 02923.891.789 - 02923.842.789 - Email: vanphuocclinic@gmail.com